Phân loại Pass Box

Pass Box có những loại nào?

Mỗi loại Pass Box được tạo ra để đáp ứng nhu cầu đặc biệt của hệ thống phòng sạch khác nhau. Do đó phân loại Pass Box và hiểu cách sử dụng của từng loại là kiến thức cần biết cho bất kỳ nhà thiết kế hay nhà đầu tư phòng sạch nào.

Hộp chuyển hàng phòng sạch là gì

Thông thường Pass Box có các loại sau: Static Pass Box và Dynamic Pass Box

Tuy nhiên khi phân theo tính năng sử dụng chúng ta có thể chia ra các loại sau: Pass Box – Airshower, Pass Box dòng chảy tầng, Pass Box tiêu chuẩn.

Phân loại Static Pass Box

Static Pass Box có cái tên khác là Pass Box tiêu chuẩn hoặc là Hộp chuyển hàng tiêu chuẩn. Nó đáp ứng nhu cầu chuyển hàng cơ bản giữa hai phòng đều được làm sạch nhưng ở mức độ khác nhau hoặc chức năng phòng khác nhau.

Nó được sử dụng chủ yếu để chuyển vật liệu có độ an toàn cao, không bị nhiễm bẩn. Nó có các tính năng cơ bản như khóa liên động, đèn UV để khử trùng, bảng điều khiển và được làm từ các vật liệu như  Inox 304, 201, 316 hoặc 316L.

Pass Box tiêu chuẩn được phân thành 2 loại là Pass Box tiêu chuẩn khóa liên động cơPass Box tiêu chuẩn khóa liên động điện tử.

Phụ kiện Pass Box gồm những gì

Static Pass Box

Pass Box Tiêu chuẩn

Phân loại Dynamic Pass Box

Dynamic Pass Box còn được gọi là Pass Box tự làm sạch. Nó được sử dụng giữa môi trường phòng sạch và môi trường chưa được làm sạch không khí, để vận chuyển hàng từ khu vực không sạch vào phòng sạch. 

Pass Box tự làm sạch có tất cả các tính năng của Pass Box tiêu chuẩn. Nó có thêm Hepa FilterPre-Filter, giúp tạo ra một môi trường sạch hơn để phân phối không khí sạch bên trong nó.  Hộp thông gió cho phép không khí sạch đi vào và ngăn các chất gây ô nhiễm xâm nhập. Dynamic Pass Box bao gồm một hệ thống hồi khí  tuần hoàn và được thiết kế theo hướng dẫn của GMP.

Một đồng hồ đo chênh lệch áp suất được lắp đặt để kiểm tra chênh lệch áp suất trên Bộ lọc HEPA, giúp cảnh báo về việc thay thế lọc HEPA. Cung cấp Cổng kiểm tra DOP / PAO có sẵn để kiểm tra rò rỉ Bộ lọc HEPA và đếm số hạt bụi.

Chúng ta có thể phân loại Pass Box tự làm sạch thành hai loại là: Pass Box – AirShowerPass Box dòng chảy tầng.

Dynamic Pass box

Pass Box Tự làm sạch

Pass Box – Air Shower:

Có thêm hệ thống vòi phun với tốc độ 20m/s sau khi không khí được lọc qua bộ lọc Hepa. Giúp cho các hàng hóa vận chuyển được thổi bụi sạch sẽ trước khi được đưa vào phòng sạch.

Pass Box dòng chảy tầng:

Pass Box dòng chảy tầng có thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn cao. Nó tạo ra dòng không khí thẳng đứng với độ sạch cực cao để lọc sạch các chất bẩn của hàng hóa khi được đưa vào bên trong nó.

Mỗi Pass Box loại này đều phải có Bộ lọc thô, Bộ lọc Hepa giúp cho chất lượng không khí bên trong đạt cấp độ B trở lên. Ngoài ra nó còn phải có thêm Đồng hồ chênh áp để kiểm tra hiệu suất lọc nhằm đảm bảo hoạt động ở mức tiêu chuẩn cao nhất.

Phân loại Pass Box để hiểu rõ từng loại sẽ giúp bạn ứng dụng chúng vào công trình phòng sạch để đạt được hiệu quả cao nhất mà không gây lãng phí. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình.

Pass Box Tự làm sạch