các bước lắp đặt pass box

Hướng dẫn lắp đặt Pass Box trong phòng sạch

Lắp đặt các thiết bị trong phòng sạch là một công việc quan trọng và có những quy trình cụ thể để đảm bảo độ sạch, Pass Box cũng không ngoại lệ. Bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn một quy trình tham khảo cho việc lắp đặt Pass Box, cùng tìm hiểu ngay.

Để tránh mất thời gian trong quá trình lắp đặt, chúng ta cần phải chuẩn bị, sau đây là những thứ chúng ta cần có, cần biết trước khi vào quá trình láp đặt.

Chúng ta sẽ sử dụng Pass Box gì

Nếu là giữa hai phòng sạch có cùng cấp độ sạch tương tự, hãy lựa chọn Passbox tĩnh (Static). Nếu bạn sử dụng nó ở giữa hai phòng sạch khác cấp độ sạch, thì hãy lựa chọn Passbox động (Dynamic). Tuy nhiên, nếu có điều kiện chúng ta vẫn nên sử dụng Dynamic Pass Box để mang lại hiệu quả cao nhất.

Static pass box khóa điện tử

Xác định kích thước Pass Box

Tùy vào vật dụng cần chuyển mà chúng ta lựa chọn kích thước trong cho Hộp chuyển đồ phòng sạch (pass box).  Và từ kích thước trong chúng ta sẽ có kích thước ngoài của Pass Box, tùy vào từng nhà sản xuất, kích thước ngoài của chúng sẽ khác nhau. 

Đối với lắp đặt, biết được kích thước ngoài là rất quan trọng. Vì vậy, một lưu ý là trong quá trình thiết kế, hãy liên hệ với bên cung cấp để có kích thước cụ thể của Pass Box, từ đó lên thiết kế cho phù hợp.

Vị trí lắp đặt

Cần phải xác định vị trí lắp đặt ở tường để tiện dụng cho quá trình chuyển đồ và các thao tác khác giữa hai phòng sạch. Ngoài ra chúng ta cần xác định chiều cao lắp đặt để người vận hành có thể sử dụng một cách thoải mái nhất.

Xem thêm: Chức năng của Pass Box trong ngành y tế

Vật dụng cần để lắp đặt

Ngoài các dụng cụ phục vụ cho việc khoét lỗ và lắp đặt thì chúng ta cần phải chuẩn bị thêm keo dán và có thể là các thanh bo góc thậm chí là kệ đỡ cho Pass Box. Keo dán giúp cố định hộp, thanh bo góc giúp đảm bảo thiết kế sạch trong phòng sạch, giảm các góc vuông gây bám bụi. Ngoài ra nếu Pass Box quá nặng, chúng ta có thể cần thêm một kệ đỡ bên dưới cho nó nữa.

Các bước lắp đặt Pass Box

Khoét lỗ trên tường phòng sạch

Chúng ta đã xác định vị trí đặt Hộp chuyển hàng, bước đầu tiên là hãy vẽ khung cần cắt để khoét một lỗ vuông trên tường panel. Chú ý rằng kích thước của lỗ không lớn hơn kích thước ngoài của Pass Box quá 10mm.

Dùng các thiết bị cắt đã chuẩn bị để khoét lỗ dựa trên khung đã vẽ. Hãy vệ sinh lại lỗ đã khoét, mục đích để việc dán keo được tốt hơn

Vị trí lắp đặt Pass Box

Xác định hướng mở cửa Pass Box

Nhiều phòng sạch sẽ yêu cầu hướng mở cửa cho Hộp chuyển hàng phòng sạch để phù hợp với quy trình hoạt động. Đối với Pass Box từ VCR, bạn có thể lựa chọn tới 4 kiểu mở cửa, tùy vào mục đích sử dụng.

Sau đó, hãy xác định hướng mở cửa của tủ truyền như đã định hướng trong thiết kế. Hướng mở cửa sẽ ảnh hưởng tới quá trình sử dụng và vận hành phòng sạch, chúng ta cần tối ưu nó để phòng sạch hoạt động tốt nhất. Hãy bàn bạc lại với nhà thiết kế nếu bản thiết kế của phòng sạch chưa quy định vấn đề này.

Xem thêm: Quy trình hoạt động của passbox trong phòng sạch

Đưa vào vị trí

Sau khi xác định được hướng mở cửa, chúng ta đặt Pass Box vào vị trí. Có thể sử dụng các thiết bị nâng để hoàn thiện công đoạn này. Cần phải thao tác cẩn thận để tránh gây xước cho Pass Box.

Hoàn thiện

Bước tiếp theo, chúng ta sẽ cho keo dán xung quanh Pass Box để cố định vị trí của nó, cũng như làm kín phần lỗ đã khoét. Sau khi hoàn thiện dán keo chúng ta ốp các thanh bo bên ngoài Pass Box cho cả hai phòng, giống như thi công với tường phòng sạch.

Lưu ý là nếu hộp chuyển đồ của bạn cần đến kệ đỡ thì hãy chuẩn bị nó sau khi khoét lỗ.

Sau khi lắp đặt

Sau khi lắp đặt xong chúng ta cần vệ sinh lại Pass Box bằng cồn. Cắm điện và sử dụng thử, tính năng liên động của cửa. Sau đó hãy bật đèn UV chiếu sáng trong một khoảng thời gian để diệt khuẩn và pass box của bạn đã có thể sử dụng bình thường.

Trên đây là cách lắp đặt Pass Box cho phòng sạch mà bạn có thể tham khảo. Mong bạn sẽ hoàn thiện lắp đặt một cách tốt nhất cho phòng sạch của mình.

Leave your thought

error: Content is protected !!