Ưu điểm và phương pháp sử dụng Dynamic Pass Box

Dynamic Pass Box – Ưu điểm và Phương pháp sử dụng

Pass Box – Hộp chuyển hàng là một thiết bị không thể thiếu trong mọi phòng sạch. Như chúng ta cũng đã biết, Pass Box có hai loại là Static Pass Box (Hộp chuyển hàng phòng sạch tiêu chuẩn) và Dynamic Pass Box (Hộp chuyển hàng tự làm sạch). Trong hai loại thì Hộp chuyển hàng tự làm sạch là thiết bị cao cấp hơn. Vậy nó cao cấp hơn ở chỗ nào, ưu điểm của Dynamic Pass Box là gì  và phương pháp sử dụng của nó ra sao?

Dynamic Pass Box (Hộp chuyển hàng tự làm sạch) là thiết bị hỗ trợ tiêu chuẩn cho phòng sạch, được lắp đặt giữa các phòng sạch có mức độ sạch khác nhau để chuyển các đồ vật và hàng hóa. Không chỉ đóng vai trò ngăn không cho ô nhiễm chéo giữa các phòng sạch mà nó còn có khả năng làm sạch đồ vật và hàng hóa khi đưa vào, đây cũng là điểm cao cấp hơn của Dynamic Pass Box khi so với Static Pass Box

Hộp chuyển hàng tự làm sạch thường được sử dụng rộng rãi trong các phòng sạch cao cấp, có thể lọc sạch các vật dụng cần chuyển, giảm số lần mở cửa, để duy trì tốt mức độ sạch cho phòng sạch. Ngoài ra nó còn được làm bằng thép tấm không gỉ (Inox 304), có thể tránh rỉ sét hiệu quả.

Hai cửa sử dụng thiết bị khóa liên động điện tử, không thể mở cùng một lúc. Cả hai cánh cửa đều được lắp kính hai lớp, bề mặt phẳng, không dễ bám bụi, dễ lau chùi.

Dynamic Pass Box

Ưu điểm của Dynamic Pass Box

1. Khóa liên động điện tử, độ tin cậy cao;

2. Thiết kế vòng cung tích hợp của khu vực làm việc, không có góc chết, dễ làm sạch;

3. Thiết kế áp suất âm hai lớp, không có nguy cơ rò rỉ;

4. Có nhiều loại khác nhau: loại góc, loại ba cửa, loại hai lớp, vv để lựa chọn;

5. Chất lượng cửa cao: Khung thép không gỉ cộng với kính cường lực;

6. Hình thức đấu dây: Đấu dây trên cùng hoặc đấu dây bên hông máy;

7. Màng lọc Hepa: Lọc sạch 99,99% không khí tạo ra dòng khí sạch giúp làm sạch đồ vật;

8. Các lựa chọn khác: Đèn UV và máy tạo Ozone có thể được thêm vào theo yêu cầu.

Phương pháp sử dụng Dynamic Pass Box

Dynamic Pass Box được quản lý theo mức độ sạch của khu vực sạch cấp cao hơn được kết nối với nó. Ví dụ, cửa sổ chuyển giao kết nối giữa phòng xiết nút và phòng chiết rót cần được quản lý theo yêu cầu của phòng chiết rót. Sau khi làm việc, người vận hành trong khu vực sạch sẽ có trách nhiệm lau sạch các bề mặt bên trong của cửa sổ chuyển và bật đèn UV khử trùng trong 30 phút.

Chi tiết về phương pháp sử dụng Dynamic Pass Box như sau

1. Vật liệu ra vào khu vực sạch phải được ngăn cách nghiêm ngặt với con người, ra vào bằng lối đi dành riêng cho vật liệu trong xưởng sản xuất.

2. Khi nhập nguyên liệu, phụ liệu người phụ trách phải tháo bao gói hoặc vệ sinh bên ngoài, sau đó đưa vào kho tạm nguyên phụ liệu của phân xưởng qua cửa sổ chuyển kho; nguyên liệu bao gói bên trong được chuyển ra khỏi kho tạm bên ngoài sau khi bao bì bên ngoài được loại bỏ. Người trong phân xưởng và người phụ trách quá trình chuẩn bị và đóng gói bên trong xử lý việc bàn giao nguyên vật liệu.

3. Khi chuyển hàng bằng Dynamic Pass Box, yêu cầu “một mở và một đóng” đối với cửa trong và cửa ngoài của Pass Box phải được thực hiện nghiêm ngặt và không được mở hai cửa cùng một lúc. Mở cửa ngoài để đưa nguyên liệu vào và đóng cửa trước, sau đó mở cửa trong để đưa nguyên liệu ra ngoài sau đó đóng cửa lại, v.v.

4. Khi đồ vật trong khu vực sạch được chuyển đi, trước tiên nó phải được vận chuyển đến trạm trung gian đồ vật có liên quan, và chuyển ra khỏi khu vực sạch theo quy trình ngược lại khi vật liệu vào.

5. Tất cả các bán thành phẩm được vận chuyển từ khu vực sạch đến phòng lưu trữ tạm thời bên ngoài qua Pass Box, sau đó được chuyển đến phòng đóng gói bên ngoài thông qua kênh hậu cần.

6. Các vật liệu và chất thải rất dễ gây ô nhiễm cần được vận chuyển đến khu vực xử lí bằng Pass Box chuyên dụng của nó.

7. Sau khi vật liệu ra vào, phải kịp thời dọn dẹp phòng vệ sinh hoặc vị trí trạm trung chuyển và vệ sinh Dynamic Pass Box, đóng các cửa Pass Box sau đó làm tốt công tác vệ sinh và khử trùng.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào môi trường chúng ta có những chú ý khác nhau. Vui lòng làm theo khuyến nghị của nhà sản xuất hoặc quy định quản lý phòng sạch và tuân theo các quy tắc sử dụng Pass Box.

Xem thêm: 

Nguyên lí hoạt động của Dynamic Pass Box

Cách thức sử dụng Pass Box trong bệnh viện

Nguyên tắc hoạt động của Pass Box

Leave your thought

error: Content is protected !!