Pass Box trong phòng áp lực âm

Các yêu cầu đối với Pass Box khi sử dụng trong phòng Áp lực âm

Phòng cách ly áp suất âm là một thuật ngữ chúng ta thường nghe khi tìm hiểu sâu về lĩnh vực y tế, bệnh viện, đặc biệt là quãng thời gian Covid19 vừa qua. Để tạo ra 1 phòng cách ly  áp suất âm cần rất nhiều yêu cầu kỹ thuật khác nhau, trong đó PassBox là một thiết bị phụ trợ cần thiết. Vậy Pass Box sử dụng trong phòng áp lực âm thì có những yêu cầu gì?

Lưu ý gì khi mua Pass Box ?

Những điểm cần biết về khóa cửa Pass Box

Ưu điểm của Dynamic Pass Box

Các yêu cầu đối với Pass Box của phòng cách ly áp suất âm (sau đây gọi tắt là Phòng áp lực âm) là tương đối đặc biệt và chủ yếu là do môi trường sử dụng. Phòng áp lực âm chủ yếu được sử dụng để tiếp nhận bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm như đường hô hấp.

Vì không khí và các vật phẩm mà những bệnh nhân này sử dụng có tính chất nguy hiểm, họ cần được điều trị đặc biệt. Do vậy phòng áp lực âm có các yêu cầu như sau:

Đầu tiên, không khí trong phòng bệnh cần được lọc và khử trùng trước khi thải ra ngoài một cách an toàn. 

Thứ hai, các vật dụng mà bệnh nhân tiếp xúc cần phải được tái chế hoặc loại bỏ thông qua các phương pháp đặc biệt sau khi khử trùng, trong quá trình này, chúng ta cần phải sử dụng Pass Box. Do đó, Pass Box có vai trò quan trọng trong đến phòng áp lực âm.

Phòng áp lực âm

Phòng cách ly áp suất âm

Các yêu cầu cho Pass Box khi sử dụng trong phòng áp lực âm

Các cửa sổ quan sát và Pass Box phải được lắp đặt giữa các phòng áp lực âm, khu vực cách ly áp lực âm và hành lang y tế và nên sử dụng tấm chắn cố định cho các cửa sổ quan sát. 

Cửa của Pass Box yêu cầu có độ kín cao và đèn UV được lắp đặt trong Passbox. Chức năng khóa liên động hai cửa được cấu hình theo yêu cầu để giảm tiếp xúc trực tiếp bên trong và bên ngoài khu vực và cũng để giảm số lần mở cửa trong khu vực. Đèn UV là bộ phận cần thiết để cho việc khử trùng các vật dụng chuyển qua Pass Box. Nó là sự khác biệt giữa Pass Box sử dụng cho phòng áp lực âm và Pass Box sử dụng các khu vực khác.

Dynamic Pass Box

Pass Box sử dụng trong phòng cách ly áp suất âm thường được làm bằng thép không gỉ, có độ bền và độ cứng nhất định, bề mặt nhẵn, không dễ phát sinh bụi và quan trọng hơn. Thép không gỉ chịu một lượng ít nhất định các chất tẩy rửa và khử trùng được sử dụng trong bệnh viện. Không bị gỉ sét và sẽ không ảnh hưởng đến độ bền và kín của Pass Box. Lựa chọn vật liệu thép không gỉ cũng giúp kéo dài tuổi thọ của Pass Box, giúp dễ dàng vệ sinh và tăng tính thẩm mỹ. Đặc biệt là Pass Box sử dụng cho phòng áp lực âm phải được trang bị chức năng khử trùng bằng tia cực tím để khử trùng các đồ vật cần chuyển. 

Ngoài ra còn có một số chi tiết nhỏ trong cấu tạo bên trong của Pass Box có thể cải tiến. Ví dụ như thiết kế bên trong có góc bo tròn thuận tiện cho việc vệ sinh và đẹp mắt hơn

Leave your thought

error: Content is protected !!