vật liệu pass box

Các loại vật liệu Pass Box và ưu nhược điểm

Khi mua Pass Box, vật liệu luôn là yếu tố mà các nhà thầu, nhà đầu tư quan tâm. Vậy Vật liệu Pass Box có những loại nào, vật liệu nào được sử dụng nhiều nhất, cũng như ưu nhược điểm của từng loại ra sao. Cùng tìm hiểu với passbox.vn ngay sau đây nhé.

Một số vật liệu Pass Box thường sử dụng

1. Inox 304 – SUS304 

Inox 304 là một loại thép không gỉ (inox) được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay và nó cũng là loại vật liệu được sử dụng nhiều trong Pass Box. Inox 304 còn được gọi dưới những cái tên là SUS 304, thép không gỉ 304, inox 304.

Pass Box Inox 304

Thành phần của Inox 304 có thành phần Niken trên 8.1% và Mangan chỉ 1%. So với các loại inox khác như INOX 201 chỉ có ~4.5% Niken và 7,1% Mangan (sản xuất tiết kiệm Niken và dùng Mangan để thay thế) để giảm giá thành sản phẩm do giá của Niken đắt hơn so với các thành phần còn lại.

2. Inox 201 – SUS201.

Inox 201 là loại thép không gỉ được phát triển để tiết kiệm niken bởi chất liệu bổ sung của nó là mangan và nitơ. Inox 201 khi được xử lý nhiệt thì không thể tăng độ cứng nhưng lại có thể gia công nguội để tăng độ bền. Bên cạnh đó, inox 201 có khả năng chống ăn mòn, không bị gỉ có định hình tốt.

Inox 201 là loại vật liệu đáp ứng được trung bình các yêu cầu của Pass Box với mức giá rẻ hơn so với Inox 304.

3. Sơn tĩnh điện kết hợp Inox

Một kiểu thiết kế cũng thường được sử dụng khi sản xuất Pass Box là sử dụng vật liệu vỏ ngoài bằng Thép sơn tĩnh điện và vật liệu bên trong là Inox.

Thép sơn tĩnh điện là vật liệu thép được phủ lớp sơn tĩnh điện để đáp ứng các yêu cầu chống bám bụi của phòng sạch.

Ngoài 3 vật liệu trên, với một số Pass Box yêu cầu cao có thể sử dụng Inox 316 là loại vật liệu tốt hơn so với Inox 304 và Inox 201.

Ưu nhược điểm của các loại vật liệu Pass Box

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu qua về ưu và nhược điểm của từng loại vật liệu cũng như thiết kế vật liệu cho Pass Box.

Pass Box Inox 304

Inox 304 là vật liệu được sử dụng nhiều nhất cho Pass Box, loại vật liệu này đáp ứng các yêu cầu tốt với mức chi phí bỏ ra vừa phải. Inox 304 sẽ giúp hộp chuyển hàng phòng sạch đảm bảo được các yêu cầu trong phòng sạch về việc dễ dàng vệ sinh, chống bám bụi với tính thẩm mỹ cao cũng như mang lại độ chắc chắn nhất định.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại vật liệu này khi so với các vật liệu khác mà chúng ta sắp nói tới là giá cả. Với những ưu điểm vượt trội, giá cả sẽ cao hơn, tuy nhiên nếu xét về chất lượng đối với giá cả thì có thể nói đây là loại vật liệu tốt nhất.

Pass Box Inox 201

Pass Box Inox 201 là một lựa chọn tầm trung cho các nhà thầu và chủ đầu tư. Inox 201 có thể đáp ứng các yêu cầu ở mức thấp hơn so với Inox 304, tuy nhiên giá là ưu điểm của loại vật liệu này.

Khi lựa chọn vật liệu này chúng ta sẽ có một mức giá rẻ hơn tuy nhiên chỉ đảm bảo mọi thứ ở mức trung bình so với Inox 304. Và chúng ta sẽ có thêm lựa chọn để phù hợp với mức ngân sách mà dự án có.

pass box inox 201

Pass Box Sơn tĩnh điện và Inox

Khi kết hợp giữa các vật liệu, đặc biệt là giữa Inox và Thép sơn tĩnh điện, chúng ta sẽ có một hộp chuyển hàng với mức giá tối ưu nhất. Sử dụng Inox cho mặt bên trong sẽ giúp việc việc vệ sinh, chống bám bụi dễ dàng hơn. Cùng với đó, lớp vỏ bên ngoài, trong điều kiện phòng sạch không yêu cầu quá cao về độ sạch thì sử dụng thép sơn tĩnh điện là một lựa chọn tiết kiệm hơn.

Với loại Passbox kết hợp các vật liệu này, chúng ta sẽ không sử dụng được (hoặc không nên) cho các phòng sạch yêu cầu độ sạch cao.

Đặc điểm giữa các vật liệu Pass Box

1. Không ảnh hưởng tới nguyên lý hoạt động

Vật liệu sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động cũng như loại Pass box, chúng vẫn có thể tạo thành Dynamic Pass Box hoặc Static. Và cũng không ảnh hưởng đến nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng của chúng đó là vận chuyển các vật nhỏ qua các phòng sạch để giảm thiếu ô nhiễm chéo đến mức tối thiểu bằng nguyên lý liên động.

2. Không ảnh hưởng đến khóa liên động

Vật liệu cũng không ảnh hưởng đến loại khóa liên động cho pass box, chúng ta có thể lựa chọn khóa liên động điện tử hoặc khóa liên động cơ tùy theo nhu cầu sử dụng. Các cửa sẽ liên động với nhau, khi một cửa mở thì cửa kia đóng và ngược lại.

3. Chi phí sản xuất

Chi phí sản xuất Pass Box Inox sẽ cao hơn so với Thép sơn tĩnh điện. Pass Box thép sơn tĩnh điện sẽ được làm bằng thép tấm cán nguội cao cấp A3, phun sơn tĩnh điện nhiều lớp, còn Pass box thép không gỉ được làm bằng thép tấm không gỉ (SUS201, SUS304, SUS316, v.v., độ dày thông thường là 0.8 ~ 1.5mm. Giá thành của tủ truyền sẽ phụ thuộc nhiều vào các chất liệu khác nhau và độ dày khác nhau.

4. Mức độ đáp ứng yêu cầu phòng sạch

Tùy vào yêu cầu của từng phòng sạch mà chúng ta có thể lựa chọn vật liệu phù hợp. Ở đây VCR sẽ đưa ra các loại vật liệu tốt nhất cho đến kém nhất về độ đáp ứng yêu cầu của phòng sạch như sau: Inox 316 🡪 Inox 304 🡪 Inox 201 🡪 Thép sơn tĩnh điện.

Lựa chọn Pass Box với loại vật liệu nào?

Loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất cho Pass Box trong các phòng sạch là Inox 304. Vật liệu này mang đến mức đáp ứng yêu cầu tốt với mức giá phù hợp nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua Pass Box thì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhé.

Leave your thought

error: Content is protected !!