Bệnh viện sử dụng Pass Box như thế nào?

Nếu đã được tham quan các bệnh viện, ở một số phòng bệnh, chúng ta có thể bắt gặp các hộp chuyển mẫu, và hộp chuyển mẫu đó chính là Pass Box. Tuy nhiên, tại sao nó lại được sử dụng ở môi trường này, và nó được sử dụng ở đâu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem Pass Box sẽ được dùng ở đâu trong các bệnh viện nhé.

Vì sao bệnh viện cần Pass Box

Như chúng ta đã biết, Pass Box chủ yếu dùng để luân chuyển các vật dụng nhỏ hay là mẫu vật vào các phòng sạch, nhằm giảm bớt số lần mở cửa phòng sạch, từ đó giảm ô nhiễm chéo. Nếu tìm hiểu đủ nhiều về phòng sạch thì chắc hẳn chúng ta đều biết trong bệnh viện cũng có những phòng cần đến môi trường sạch này. Việc vận chuyển các mẫu bệnh phẩm hay các ống nghiệm, vật dụng phục vụ cho việc khám chữa bệnh là điều thường xuyên trong các bệnh viện. Với những môi trường yêu cầu kháng khuẩn cao như phòng mổ, phòng thí nghiệm, phòng cách ly, … thì việc vận chuyển các vật dụng trên không thể thực hiện một cách thông thường mà phải qua các Pass Box.

pass box cho bệnh viện

Pass Box được sử dụng ở đâu trong các bệnh viện

Ở trong bệnh viện, Pass Box được sử dụng chủ yếu trong các phòng áp lực âm bệnh viện, phòng mổ, phòng thí nghiệm và một số khu vực khác. Nó góp phần đảm bảo độ sạch cho những khu vực yêu cầu độ kiểm soát cao trong bệnh viện.

Dưới đây là một số gợi ý khi chọn vị trí lắp đặt cho các Pass Box trong bệnh viện:

  • Nếu Pass Box ở khu vực áp suất âm thì nên chọn vị trí đặt xa giường bệnh hơn, thuận tiện cho người bệnh;
  • Vị trí đặt trong các khu vực khác hoặc phòng sạch phải ở không gian bên trong của hai phòng.

Khi lắp đặt cần có cần tương đối rộng để có đủ không gian hoạt động khi chuyển đồ; chiều cao phải là phù hợp với chiều cao trung bình của những người vận hành. Đảm bảo tính dễ dàng di chuyển, phù hợp với nguyên tắc công thái học và chọn chiều cao giúp người vận hành thoải mái khi làm việc. Ngoài ra, trong một số không gian sử dụng đặc biệt, nếu không gian nội thất của phòng bị hạn chế, hoặc vị trí tùy chọn của tường bị hạn chế, cần xem xét toàn diện các yếu tố khác nhau và chọn vị trí lắp đặt cân đối hơn.

lắp đặt pass box

Các vị trí lắp đặt thường được thiết kế thiết kế và hoàn thiện trước khi thi công, người lắp đặt chỉ cần khoét lỗ ở vị trí đã xác định để lắp đặt. Tất nhiên cũng có một số công trình sẽ cải tạo lại trong tương lai, và đội ngũ kỹ thuật cần đưa ra hợp lý vị trí lắp đặt được đề xuất thuận tiện cho công việc vận hành và bảo trì về sau.

Một số gợi ý về lắp đặt Pass Box trong các bệnh viện 

  • Chiều cao lắp đặt của Pass Box nên cân nhắc làm sao cho phù hợp chiều cao của cơ thể người, thuận tiện cho nhân viên thao tác;
  • Nên chọn các vị trí có không gian rộng rãi, không ảnh hưởng đến các hoạt động của những người khác, rất dễ vận hành và có tính đến tính thẩm mỹ.
  • Sau khi lắp đặt xong, cần kiểm tra bề ngoài có được bịt kín hay không, kiểm tra kỹ mép khe hở, nếu hở hoặc rò rỉ thì cần bịt kín bằng keo dán. Trước khi thiết bị  chính thức đi vào hoạt động, nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên phải tiến hành xử lý lỗi tại chỗ và chỉ có thể đưa vào hoạt động bình thường sau khi tất cả các tiêu chuẩn được đáp ứng.

Pass Box VCR, các bạn có thể lựa chọn Pass Box với nhiều kích thước và kiểu mẫu khác nhau theo yêu cầu thực tế. Đầy đủ các phụ kiện cũng như tính năng cần thiết cho một Pass Box trong bệnh viện như: Khả năng liên động, đèn UV, … Nếu có nhu cầu cho bệnh viện của mình thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

Leave your thought

error: Content is protected !!